Tìm hiểu về dòng xe Cafe Racer

Đăng bởi Admin brixton-147-bach-dang vào lúc 05/01/2019

Hẵn không ít bạn mê mẫn thiết kế của những chiếc xe cafe racer từ cái nhìn đầu tiên. Vẻ ngoài đậm chất cổ điển nhưng không kém phần khỏe khoắn của cafe racer giúp cho chủ sở hữu phần nào thể hiện được tình yêu cho những giá trị xưa cũ, hoài niệm, song không hề già nua. Vậy cái tên cafe racer từ đâu mà có? Hãy cùng Brixton Sài Gòn tìm hiểu thêm về thiết kế xe mơ ước của không ít biker này nhé.

Cm t "cafe racer" đưc các biker ca nưc Anh vào nhng năm 1960 s dng đ gi nhng chiếc xe đưc các Rockers đ li đ dành cho nhng cung đưng đua ngn, c th là t quán cafe này sang quán cafe tiếp theo. Vào thi đim đó, chiếc xe cafe racer là biu tưng ca tc đ, cá tính và thm chí là s ni lon.

Các Rockers cùng những chiếc cafe racer. Ảnh: Wikipedia, Pinterest.

V cơ bn mà nói, bt c chiếc xe nào cũng có th tr thành cafe racer nhưng phi "đ" thế nào mi đưc gi là cafe racer? Bn cht là mt chiếc xe đua, cafe racer chú trng ti tc đ, sc mnh và s linh hot. Đ làm đưc điu đó thì trng lưng xe phi nh, đng cơ phi khe và thân xe phi phù hp vi khí đng hc. Do đó, ghi đông ca chiếc xe nguyên bn phi đưc thay thế bng loi ghi đông clip-ons thp và có góc đánh lái hp giúp ngưi lái có th trong tư thế chm hn lên trưc bình xăng đ hn chế lc cn t gió và tăng kh năng kim soát lái ging nhng chiếc sportbike thi nay. Ngoài ra, tt c nhng b phn, chi tiết xe không cn thiết s đưc lưc b đ ti ưu trng lưng xe.

Ghi đông clip-on của Brixton 150 Cafe Racer. Ảnh: Motosaigon.

Fairing của cafe racer không chỉ là một phụ kiện để làm đẹp đâu nhé. Ảnh: 2banh.vn.

Qua bao nhiêu thp k thì cafe racer vn chng t đưc v thế, cá tính không ln vào đâu đưc ca riêng mình. Bng chng đó là các nhà sn xut xe nhng năm gn đây đã liên tc đáp ng nguyn vng ca khác hàng bng cách cho ra đi các biến th xe cafe racer ca mình. Đơn c có th k đến: BMW R nineT Cafe Racer, Triumph Street Cup, Royal Enfield Continental GT, SYM Wolf Classic 150 hay Brixton 150 Cafe Racer, v.v. Vi giá thành hp lý, thiết kế đp, d dàng vn hành hành và s hu thì Brixton 150 Cafe Racer là mt la chn đáng cân nhc cho nhng bn mi tiếp cn mô tô hay nhng bn theo đui phong cách c đin, bi bm và khác bit vi s đông.

Tags : brixtonsaigon, caferacer, vanhoamoto
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav

0888 003 003