Hướng dẫn vệ sinh sên bằng dung dịch rửa sên

Đăng bởi Admin brixton-147-bach-dang vào lúc 14/06/2019

Chuẩn bị:

+ Dung dịch vệ sinh sên

+ Dung dịch dưỡng sên (chain lube)

+ Cọ

Ở đây 147 sẽ dùng chai vệ sinh Lube71 WOW, dưỡng sên CTR và cọ vệ sinh sên chuyên dụng (hiện đang được bán tại 147 Bạch Đằng, P.2, Tân Bình).

 

Các bước thực hiện:

B1: Dùng vòi xịt cao áp để rửa sên. Nếu không có vòi xịt cao áp, anh em có thể dùng vòi xịt thường và bịt một phần miệng vòi để tạo hiệu ứng tương tự.

B2: Sử dụng dung dịch vệ sinh sên và phủ vài lớp lên mọi bề mặt của sên. Anh em có thể tháo mang cá (hay còn gọi là miếng che nhông) để xịt vào nhông vì nhông cũng là một bộ phận rất dễ bám bẩn khi đi đường. Khi xịt dung dịch vệ sinh, dùng tay còn lại quay bánh sau để đi hết 2-3 vòng của sên. Lưu ý không nên vào số để bánh tự quay để tránh tai nạn hi hữu.

B3: Chờ ít lâu cho dung dịch vệ sinh sên làm rã hết đất cát, bụi bẩn bám trên nhông sên dĩa. Sau đó, dùng cọ để vệ sinh những ngóc ngách bên trong sên.

B4: Dùng vòi xịt rửa trôi mọi vết bẩn rồi dùng khăn lau khô sên. Chờ sên khô khoảng 30’ rồi tiến hành bước tiếp theo.

B5: Sử dụng dung dịch dưỡng sên, phủ 1-2 lớp bảo vệ lên toàn bộ sên. Lưu ý nên đặt một miếng bìa che phần bánh xe và mâm lại do dung dịch dưỡng sên mà bám vào lốp sẽ gây trơn trượt, vô cùng nguy hiểm khi đi xe. Cuối cùng, chờ tiếp 30’ cho lớp xịt bảo vệ khô hoàn toàn.

Sẽ có nhiều bạn cho rằng vệ sinh thế này thật tốn kém nhưng thực tế, khi mua 2 loại dung dịch trên thì bạn có thể sử dụng tận 20 lần mỗi xe. Chi phí này vẫn rẻ hơn nhiều so với đem xe ra tiệm vệ sinh mà lại đảm bảo do tự tay mình thực hiện.

Tags : 147bachdang, 147motor, baoduongxe, brixtonsaigon, chiase, vesinhxe
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav

0888 003 003